Độc đáo rượu dừa

rượu dừa

Thành công từ các cuộc thi khởi nghiệp dành cho người trẻ trong tỉnh với các sản phẩm như dầu dừa nguyên chấtson môi từ tinh chất dầu dừa đã giúp chàng thanh niên 9x Lương Mạnh Dương ở xã Mỹ Cẩm, huyện Càng Long tỉnh Trà Vinh có thêm những ý tưởng mới.

Để ủ cất được một sản phẩm rượu dừa đạt đến độ chín nhất định, mẫu mã đẹp mắt đòi hỏi phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ việc lựa chọn dừa rám khô, có cơm dừa và vỏ ngoài đủ độ dày nhất định, thì mẫu mã bên ngoài cũng quan trọng không kém. Vì thế phải lựa những trái tròn đều, đẹp mắt. Dừa sau khi được bóc vỏ làm bóng sẽ được loại bỏ toàn bộ nước bên trong, sau đó cho rượu được tháp riêng bên ngoài với tỷ lệ thích hợp vào bên trong bầu dừa. Mang ủ khoảng 20 ngày để rượu lên men hoàn chỉnh.

Thời gian dùng sản phẩm ngon nhất là từ tháng thứ nhất cho đến tháng thứ 4 kể từ ngày cho rượu vào cất ủ. Công đoạn chọn đúng trái dừa chất lượng thì làm ra rượu sẽ không bị hư và bảo quản được lâu hơn, hạn sử dụng sản phẩm này là 12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Với cách làm sáng tạo này rượu dừa đã mang đến cho người tiêu dùng nhiều sự trải nghiệm mới lạ hơn, ước tính trung bình mỗi bình mỗi tháng cơ sở xuất bán ra thị trường khoảng hơn 1.000 sản phẩm rượu dừa với giá 120.000 đồng mỗi sản phẩm.

Cây dừa đã gắn bó với bao thế hệ của người dân Nam Bộ, đã giúp cho cuộc sống của người dân ấm no nhờ tận dụng trái, gáo, lá, củ hủ dừa… để bán. Hình ảnh cây dừa đã đi vào câu thơ rất thi vị, như một biểu tượng rất đẹp và yên bình của làng quê Nam Bộ. Vì vậy việc sáng tạo những sản phẩm mới từ dừa cũng là một niềm cảm hứng bất tận.

80 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu