Độc đáo chanh leo ngọt

chanh leo ngọt

Khi nói đến chanh chắc hẳn ai cũng nghĩ đến vị chua của loại trái cây này. Nhưng ít ai biết trên thị trường đã có chanh leo ngọt.

Là dạng dây leo, lại có vị ngọt nên được gọi là chanh leo ngọt hay chanh dây ngọt. Chanh leo ngọt Colombia được trồng đầu tiên ở hai huyện Mộc Châu và Vân Hồ tỉnh Sơn La, với diện tích canh tác khoảng 50 hecta. Mỗi năm những vườn chanh leo ngọt cho hơn 400 tấn quả. Để có chanh leo sạch nông dân vùng cao nguyên Mộc Châu và huyện Vân Hồ trồng theo hướng chuyên canh tập trung và sản xuất an toàn.

Tại Miền Nam, giống chanh leo ngọt được ông Sáu Công ở ấp Phụng Sơn, xã Song Phụng, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng trồng thành công tạo nên bất ngờ cho người dân địa phương ở đây.

Giàn chanh leo ngọt của ông Sáu Công đầy trái, mỗi công 1.000 mét vuông trồng được 100 cây chanh ngọt. Chanh bò lên giàn, ra bông, cho trái và thu hoạch rộ trong khoảng thời gian 20 ngày. Lần thu hoạch sau thu hoạch cách lần trước khoảng 3 tháng. Một dây chanh thu khoảng 300-400kg trái một đợt, mỗi kg khoảng 15-20 trái chanh.

Từ vài cây giống ban đầu, hiện nay ông Công đã nhân giống ra được trồng được 4.000 mét vuông. Ông cho biết từ thông tin trên internet, ông nhờ người quen mua giùm giống chanh này, chỉ có 10 hạt sau khi ươm chỉ lên được 5 cây con. Sau lứa trái đầu tiên thu được lợi nhuận cao, ông tiếp tục mở rộng diện tích.

Chanh leo ngọt của ông Sáu Công được nhiều nhiều nhà vườn trong và ngoài biết tìm đến mua giống. Một nhà vườn khác đến mang theo trái chanh leo chua của vườn nhà mình đến để ăn thử so sánh với chanh leo ngọt của ông Sáu Công, nhà vườn cho biết giống này có màu vàng, mùi vị rất đặc sắc, ngọt thơm, hậu chua nhẹ và đã mua 10 cây giống với giá 100 nghìn đồng mỗi cây.

Để nhận biết khách quan về hương vị của chanh leo ngọt, ông Công đã chuẩn bị các loại chanh leo khác nhau để mọi người nếm thử, kết quả chanh leo ngọt có phẩm chất hơn hẳn các loại chanh leo khác.

Với hương vị độc lạ, hiện nay chanh leo ngọt đang gây sốt trên thị trường, giá mỗi kg gấp 2-3 lần chanh leo chua nhưng vẫn được nhiều người tiêu dùng đón nhận.

77 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu