Cách chọn mua trái bòn bon ngon không hóa chất

chọn trái Bòn bon ngon

Một số cách giúp chị em phụ nữ có thể dễ dàng lựa chọn được những trái bòn bon tươi ngon mà không bị ngâm hóa chất.

Bòn bon là loại trái cây nhiệt đới, thường được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam nhưng lại rất được người dân phía Bắc khá ưa chuộng. Với vị chua chua, ngọt ngọt dễ ăn thì bòn bon luôn được bán đắt khách mỗi khi mùa về. Tuy nhiên, với việc lựa chọn bòn bon ngon, sạch luôn là vấn đề đau đầu đối với các bà nội trợ ở khu vực phía Bắc.

Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp cho chị em phụ nữ có thể tự tin mua được những chùm bòn bon ngon để gia đình cùng thưởng thức.

Bòn bon có phần đầu thâm đen

Không nên chọn trái bòn bon có phần đầu thâm đen bởi có thể nhưng túm quả này đã được sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng. Đối với bòn bon chín cây, cuống sẽ tươi xanh, đặc biệt là phần đầu không bị thâm đen, vì vậy nên việc lựa chọn quả ngon và sạch sẽ dựa phần nhiều vào cuống và đầu quả.

Bòn bon quá to

Đừng cố gắng chọn những chùm bòn bon có quả to hơn hẳn so với những quả khác. Hãy chỉ nên lựa quả có kích thước vừa phải, không quá lớn, cũng không quá nhỏ.

Thông thường, trái bòn bon lý tưởng sẽ chỉ có kích cỡ to bằng ngón tay cái của người lớn với phần vỏ màu vàng nhạt, núm cuống xanh.

Bòn bon có dấu châm kim

Những vết kim li ti dưới đáy quả nhưng chắc chắn sẽ là bòn bon chất lượng đi kèm độ sạch an toàn tuyệt đối hơn những chùm quả nhẵn đẹp. Đôi khi mã hơi xấu lại khiến người thưởng thức phải bất ngờ bởi độ ngọt mà trái bòn bon mang lại.

Áp dụng đúng những cách nêu trên để mua về những chùm quả sạch vừa giúp các thành viên thưởng thức trái bòn bon thơm ngọt vừa đảm bảo sức khoẻ cho gia đình.

Nguồn: báo Lao động

63 / 100 SEO Score
Danh mục: Bài viết, Tư vấn tiêu dùng
Từ khóa: ,

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu