Quy trình sản xuất trứng gà tươi ăn liền tại công ty Ba Huân

trứng gà tươi ăn liền Ba Huân

Trứng gà là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, được chế biến thành các món ăn khác nhau trong thực đơn mỗi ngày của các gia đình. Hiện nay trên thị trường xuất hiện một sản phẩm ít người tiêu dùng biết đến đó là trứng gà tươi ăn liền.

Trứng gà tươi ăn liền có vị béo, không tanh, giống bánh flan và giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng do không phải trải qua khâu làm chín. Khi mua về nếu chưa sử dụng ngay người tiêu dùng phải phải bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Ở Nhật Bản đây là loại thực phẩm yêu thích của họ, có thể trộn trứng tươi với cơm hay với mì, lẩu… tuy nhiên do trứng chưa qua chế biến nên rất dễ bị nhiễm vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, nên người Nhật sẽ không ăn trứng sống khi ra nước ngoài mà chỉ ăn trứng sạch đạt chuẩn chỉ trong nước Nhật.

Việc này đã thay đổi khi Việt Nam đã có một loại trứng gà đáp ứng được yêu cầu khắt khe của họ. Tại công ty Ba Huân, trứng gà tươi ăn liền sẽ phải trải qua các quy trình sau:

  • Từ khâu chuồng trại, con giống, thức ăn, công nghệ diệt khuẩn… phải đạt tiêu chuẩn
  • Giống gà Hyline được nuôi trong môi trường không thuốc kháng sinh, uống nước sạch
  • Gà được ăn bổ sung nhiều vitamin E trong thức ăn để đạt hàm lượng 8-15 mg/100g cho mỗi quả trứng. Trong lượng của trứng ở chuẩn từ 58-62 g.
  • Ngoài ra, quy trình xử lý trứng tươi ăn liền cũng rất đặc biệt: nhiệt độ nước dùng để rửa trứng phải đảm bảo là 55oC, sau đó làm sạch bằng dung dịch Naclo 9%, diệt khuẩn bằng chiếu tia tử ngoại UV đến 99,9% rồi đến công đoạn KCS để loại bỏ trứng hỏng, trứng hư, nứt không đạt chuẩn. Tiếp đó cân và phân loại kích thước để đóng hộp
  • Trứng được xử lý và bảo quản trong môi trường nhiệt độ thấp ít hơn 25 độ C, vận chuyển từ nhà máy đến nơi tiêu thụ bằng xe lạnh chuyên dụng trong vòng 24 giờ.

Đây là loại trứng đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận có hàm lượng Vitamin E gấp 5 lần trứng thường và có thể ăn sống không khác gì với trứng tại Nhật Bản.

Sản phẩm trứng gà tươi ăn liền của công ty Ba Huân đã được tập đoàn ISE Nhật Bản chọn làm cung ứng cho người Nhật Bản sinh sống tại Tp Hồ Chí Minh và tại các chuỗi nhà hàng Nhật Shushi Tei, Hokaido, Gyu Shige… cũng như các siêu thị lớn, toà nhà thương mại Aeon Mall Tân Phú, Aeon Mall Canary Bình Dương…

Đây là dòng trứng dinh dưỡng trong đó có trứng Omega 3, trứng gà DHA đang là một xu thế tiêu dùng mới cho thị trường Việt được người tiêu dùng đón nhận.

82 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu