Vì sao nón lá sen có giá bán trên 200 nghìn đồng mỗi chiếc?

nón lá sen có giá bao nhiêu

Nón lá sen hội tụ tinh hoa của đất trời, lá sen phủ lên nón mang theo trọn vẹn hồn dân tộc. Trở thành sản phẩm thủ công tinh tế và độc đáo dành tặng cho du khách thập phương khi đến với thành phố Huế.

Từ lâu hình ảnh sen hồng đã trở nên thân thuộc với mọi người dân Việt Nam, là mạch nguồn sáng tạo vô tận cho giới văn học nghệ thuật. Hoa sen biểu tượng cho hồn Việt, thể hiện cốt cách phong thái và tinh thần dân tộc. Không những vậy sen còn đi vào nghệ thuật văn hóa ẩm thực, đông y và tạo hình.

Ngoài rất nhiều công dụng hàng ngày thì lá sen đã được chế tác thành sản phẩm thủ công mỹ nghệ hết sức độc đáo, bằng cách phủ lá sen trên chiếc nón lá mang đặc trưng của xứ Huế.

Mặc dù có ý tưởng trong đầu về việc sử dụng lá sen để phủ lên nón nhưng phải mất một năm sau anh Nguyễn Thanh Thảo, cựu sinh viên khoa đồ họa tạo hình trường đại học mỹ thuật Huế mới có thể nghĩ ra công thức để tạo độ bền cho lá sen và có thể phủ lá sen lên. Từ một lá sen xử lý qua các công đoạn ủ lá bằng nước javel, phơi khô, ủi lá để cho ra một lá sen đáp ứng khâu chằm nón.

Không chỉ độc đáo trong cách thể hiện mà thành phẩm nón lá sen cũng tạo thành đặc trưng riêng khi những đường vân sinh động phủ quanh chiếc nón. Qua những bàn tay khéo léo của người thợ làng nghề nón truyền thống Đốc Sơ. Sản phẩm làm ra càng tinh tế đẹp mắt khác với những chiếc nón lá thông thường, lớp lá dày và đòi hỏi sự sắp xếp cần thận tỉ mỉ nên trong một ngày một người thợ lành nghề chỉ có thể làm được một chiếc nón lá sen. Chính vì sự kỳ công như vậy nên giá bán mỗi chiếc nón lá có giá trên 200.000 đồng.

Lần đầu tiên chiếc nón lá sen ra mắt trình diện mọi người là trong cuộc giao lưu văn hóa Việt – Hàn. Nón lá sen là quà lưu niệm mang bản sắc Huế dành tặng cho các du khách, từ đó không chỉ du khách mà cả người dân địa phương đều tò mò và thích thú với sản phẩm độc đáo này.

Từ hàng trăm năm nay, nón là không chỉ là vật dụng thân thiết để che nắng che mưa, gắn bó với đời sống hàng ngày của người dân Huế. Mà hơn thế nó còn trở thành một đặc sản văn hóa nón bài thơ. Nón lá sen hội tụ tinh hoa của đất trời, lá sen phủ lên nón mang theo trọn vẹn hồn dân tộc. Trở thành sản phẩm thủ công tinh tế và độc đáo dành tặng cho du khách thập phương khi đến với thành phố Huế, góp phần quảng bá du lịch Huế với du khách trong và ngoài nước.

84 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu