Mô hình sản xuất chén, dĩa, khay đựng… từ mo cau

khay đựng từ mo cau

Trước đây những chiếc mo cau ở nông thôn thường được dùng làm quạt. Kể từ khi có điện, có quạt máy thì những chiếc mo cau trở nên vô dụng. Khi cả nhân loại đang nỗ lực giảm thải rác thải nhựa dùng một lần trong đời sống hàng ngày thì những chiếc mo cau lại trở về phục vụ đời sống của con người bằng những sản phẩm như chén, đĩa, khay làm từ mo cau.

Những sản phẩm mới lạ đẹp mắt này do anh Nguyễn Văn Tuyến ở xã Hành Đức huyện Nghĩa Hành tỉnh Quảng Ngãi sản xuất ra. Mỗi tháng cơ sở chế biến mo cau bán ra 50.000 đến 60.000 nghìn sản phẩm, với giá bán từ 1.000 đến 3.000 đồng mỗi sản phẩm. Cung ứng cho các thị trường Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An, Tp Hồ Chí Minh và hướng đến xuất khẩu. Cụ thể như dĩa loại vuông 52.000 đồng/10 cái, dĩa tròn 60.000 đồng/10 cái và khay nhỏ 30.000 đồng/10 cái.

Nguyên liệu mo cau thô được làm sạch, phơi khô, ép nhiệt để tạo hình chén, dĩa, khay sau đó tiếp tục được chiếu xạ, khử khuẩn rồi mới phân phối đến tay người tiêu dùng.

Đối tượng sử dụng là các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, bệnh viện, trường học… với mẫu mã đa dạng, bóng đẹp, lại thân thiện với môi trường nên được người tiêu dùng rất ủng hộ.

Từ chỗ là đồ bỏ đi mo cau đã lại được nhặt về để sản xuất, góp phần tạo thêm thu nhập cho người nghèo và các hộ nông dân trồng cau. Với ưu thế không hóa chất, mẫu mã đẹp, mùi thơm dịu nhẹ, có thể tái sử dụng nhiều lần. Những chiếc chén đĩa hay khay đựng mo cau ngày càng được thị trường ưa chuộng và mở ra cơ hội phát triển quy mô lớn hơn cho cơ sở sản xuất.

80 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu