Miến dong Bắc Kạn – Thêm đậm vị cho các bữa ăn

: Miến dong Nhất Thiện, Miến dong Triệu Thị Tá, Miến dong Tài Hoan

Tỉnh Bắc Kạn từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm miến dong. Sợi miến ở đây mịn, có màu vàng trong, khi nấu dai, có hương vị đặc trưng riêng của củ dong riềng.

Sản phẩm miến dong tỉnh Bắc Kạn đã và đang trở thành mặt hàng nổi tiếng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Với phương châm lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu, nhiều hợp tác xã sản xuất miến dong trong tỉnh đang từng bước đổi mới công nghệ để sản xuất chế biến cũng như quảng bá sản phẩm miến dong Bắc Kạn để ngày càng vươn xa.

Trong ẩm thực miến dong là nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn và không thể thiếu trong các dịp lễ Tết cổ truyền của người Việt Nam. Xã Côn Minh từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm miến dong có quy mô lớn nhất tỉnh Bắc Kạn, chất lượng miến ở đây ổn đỉnh, luôn giữ được uy tín trên thị trường. Để sản xuất miến dong đầu tiên là khâu chọn nguyên liệu, phải đảm bảo an toàn và chất lượng, để sản xuất miến dong ngon người sản xuất phải chọn củ to đều và có tuổi già từ 9 đến 10 tháng.

Chính nguồn nguyên liệu tại chỗ thuần khiết và mang hương vị riêng của vùng này đã góp phần tạo nên sự riêng biệt cho miến dong Bắc Kạn. Ngoài ra, điều tạo nên sự dẻo dai, thơm ngon của miến dong chính là quy trình chế biến với những bí quyết cha truyền con nối.

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm mang thương hiệu miến dong của tỉnh Bắc Kạn như: Miến dong Nhất Thiện, Miến dong Triệu Thị Tá, Miến dong Tài Hoan… ngày càng được người tiêu dùng biết đến và ưu chuộng. Riêng Miến dong Nhất Thiện đã được công nhận là sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia 03 lần liên tiếp. Miến dong Tài Hoan hiện đang được Công ty Tamda Foods hoàn hành các thủ tục để đưa sản phẩm vào hệ thống của Trung tâm thương mại của Công ty tại Cộng hòa Czech…

Miến dong của tỉnh Bắc Kạn đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp Giấp chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho miến dong Bắc Kạn.

77 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu