Mẹo nhận biết giá đỗ an toàn

cách chọn giá đố sạch an toàn

Giá đỗ từ lâu đã là thực phẩm sử dụng rất phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Tuy nhiên có nhiều cơ sở sản xuất sử dụng hóa chất để ngâm kích thích cho giá đỗ mọc nhanh đã làm cho nhiều người tiêu dùng hoang mang. Thâm chí nhiều gia đình đã loại bỏ thực phẩm này ra khỏi thực đơn hàng ngày.

Giá đỗ có nhiều loại gồm đậu xanh, đậu tương hoặc đậu đen. Loại hay gặp phổ biến nhất là làm từ hạt đậu xanh. Giá đỗ rất nhiều dinh dưỡng ngay cả khi so với chính bản thân nó khi còn là những hạt đậu.

Việc mua các loại giá đỗ ngoài thị trường, nhất là những điểm bán không rõ nguồn gốc có thể gặp nhiều nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng sử dụng hóa chất để ngâm giá đỗ. Vì thế khi chọn mua loại thực phẩm này, người tiêu dùng cần có những bí quyết riêng.

  • Thời gian: Để làm được giá đỗ theo cách ủ truyền thống phải mất thời gian từ 5-6 ngày, nhưng nếu ngâm tẩm thuốc kích thích thì chỉ cần 2-3 ngày là được.
  • Màu sắc: Giá an toàn có màu trắng đục, nhìn không bắt mắt. Còn nếu màu trắng bạch bất thường và trong thì chắc chắn là ngâm tẩm hóa chất.
  • Hình dáng: Giá không toàn sẽ mập mạp, to, rễ ít hoặc không có rễ và ít vỏ. Ngược lại giá an toàn thân dài, mảnh, rễ rất nhiều.
  • Kích thước: Không nên chọn mớ giá đỗ mà những cọng có hình dáng kích thước đều nhau, vì chỉ ngâm kích thích giá mới lên đều đồng loạt. Giá an toàn sẽ không đều nhau, có cây to cây bé.
75 / 100 SEO Score
Danh mục: Bài viết, Tư vấn tiêu dùng
Từ khóa: ,

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu