Dưa lưới Tây Ninh, thanh long Bình Thuận tiêu chuẩn VietGAP lên máy bay

Sau vải thiều, xoài cát, bưởi đến lượt loại trái cây như dưa lưới Tây Ninh, thanh long Bình Thuận sẽ được Vietnam Airlines đưa lên máy bay, phục vụ hành khách trên chuyến bay của hãng này.

Lý do chọn loại trái cây trên, đại diện Vietnam Airlines cho biết Tây Ninh vốn được biết đến là một trong những vựa trái cây lớn nhất cả nước, trong khi Bình Thuận nổi tiếng là "thủ phủ" của thanh long.

Tháng 4 chính là thời điểm "vàng" để hành khách thưởng thức hương vị tươi ngon nhất của các loại quả này do đây là thời gian vào mùa chính vụ.

Các loại quả được phục vụ cho hành khách đều có nguồn gốc từ những vùng trồng đạt tiêu chuẩn VietGAP, với môi trường, giá thể và nước tưới sạch, dinh dưỡng đúng và đều đặn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Để giữ trọn vẹn độ tươi ngon của trái cây, Vietnam Airlines bảo quản nguyên liệu tại kho mát 5-7 độ C, sau đó sơ chế, ngâm khử trùng và giữ lạnh cho đến khi sản phẩm được đưa lên máy bay. Tuy nhiên, việc phục vụ trái cây này chỉ dành cho khách hàng thương gia của hãng.

Trước đó, Vietnam Airlines đã giới thiệu tới hành khách trên chuyến bay nhiều loại quả đặc sản của Việt Nam như nhãn lồng Hưng Yên, vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang), cam Cao Phong (Hòa Bình), bưởi da xanh và xoài cát Hòa Lộc (Tiền Giang).

Nguồn : Tuổi trẻ

 (0)

Bạn đã có một tài khoản? Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Bình luận

Đang tải dữ liệu loading
Đang tải thêm dữ liệu loading