Phúc Sinh ra mắt sản phẩm Blue Son La đạt chuẩn Specialty Coffee

Ngày 22/3, Phúc Sinh Group cho ra mắt sản phẩm Blue Son La, được lựa chọn từ những hạt cà phê Arabica ngon nhất của vùng cà phê đặc sản Sơn La. Và cũng công bố chất lượng dòng sản phẩm đạt chuẩn Specialty Coffee của Blue Son La trên thị trường thế giới.

Cà phê Arabica từ trước đến nay luôn có giá trị nhất trong các loại cà phê và được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là các nước châu Âu và Bắc Mỹ. Thế nhưng, ở Việt Nam loại cà phê này chưa được trồng phổ biến. Những nơi trồng nhiều cà phê Arabica phải kể đến Đà Lạt, Điện Biên, Quảng Trị và Sơn La. Trong đó, Sơn La hiện là tỉnh có sản lượng cà phê Arabica đứng thứ 2 Việt Nam. Tuy nhiên, người nông dân trồng cà phê ở Sơn La từng gặp nhiều khó khăn vì giống cây này khá “khó tính” và tại Sơn La lúc này chưa thu hút được nhiều vốn đầu tư.

Ông Phan Minh Thông, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sinh, đánh giá cao chất lượng cà phê tại Sơn La. Năm 2017, Phúc Sinh Group đầu tư hơn 100 tỷ đồng để xây dựng nhà máy chế biến cà phê quy mô lớn tại Sơn La, có hệ thống xử lý nước thải công suất 200m3/ngày đêm. Phúc Sinh cũng hỗ trợ các nông hộ trồng cà phê thông tin, nâng cao kỹ thuật trồng cà phê, tạo điều kiện tốt nhất như cam kết giá mua luôn cao hơn thị trường cho nông dân Sơn La yên tâm sản xuất.

Lần đầu đưa sản phẩm Blue Son La ra thị trường quốc tế với chất lượng Specialty Coffee, nhiều khách hàng tại triển lãm nông sản Amsterdam không tin. Tuy nhiên, sau khi kiểm định chất lượng, Phúc Sinh đã nhận được đơn đặt hàng 95% sản phẩm đang có (điểm đạt chất lượng specialty năm đầu tiên của Blue Son La là 84/100). Đức là thị trường lớn nhất của Blue Son La và tiếp theo là Canada… Đặc biệt, các sản phẩm Blue Son La được xuất đi với bao bì mang thương hiệu Blue Son La của Phúc Sinh.

Bên cạnh việc đẩy mạnh xuất khẩu, Phúc Sinh Group cũng chú trọng đến thị trường nội địa bằng các sản phẩm cà phê nguyên chất 100% đúng tiêu chí "From Farm to Cup".

Nguồn : Phúc Sinh Group

 (0)

Bạn đã có một tài khoản? Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Bình luận

Đang tải dữ liệu loading
Đang tải thêm dữ liệu loading