Vinamilk đã nắm giữ 38,34% ở công ty sở hữu Sữa Mộc Châu

Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã mua thành công hơn 90 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần GTNFoods, đơn vị đang sở hữu thương hiệu Sữa Mộc Châu (cùng Vinatea, Ladofoods). Động thái này đã giúp nâng tỷ lệ sở hữu của Vinamilk tại GTNFoods lên mức 38,34% cổ phần.

Báo cáo kết quả chào mua công khai vừa được Vinamilk công bố cuối giờ chiều hôm qua, 4-6.

Báo cáo nêu rõ, trong đợt chào mua công khai hơn 116.711.530 cổ phiếu, tương đương 46,68% tổng số cổ phần đang lưu hành của GTNFoods, Vinamilk đã mua thành công được 90.066.426 cổ phiếu, tương đương 36,02% cổ phần.

Qua đây, Vinamilk nâng tỷ lệ nắm giữ tại GTNFoods lên mức 95.854.896 cổ phiếu, tương đương 38,34%.

Con số này, so với mục tiêu chào mua, tuy chưa đạt được nhưng cũng là bước tiến đáng kể trong việc Vinamilk tham gia vào công ty đang sở hữu thương hiệu sữa Mộc Châu này.

Như vậy, sau gần 2 tháng chào mua công khai, Vinamilk đã phần nào đạt được mục tiêu của mình. Theo dữ liệu được công bố trên website GTNFoods thì số cổ phiếu mà Vinamilk mua được là từ cổ đông nước ngoài của GTNFoods. Chẳng hạn như PENM IV Germany GmbH &Co.KG, cổ đông nắm giữ gần 15 triệu cổ phiếu (tương đương 6%) thông báo đã bán cho Vinamilk hết số cổ phần hiện có trong đợt chào mua.

Ở thời điểm Vinamilk chào mua, PENM IV Germany GmbH &Co.KG cùng với TAEL TWO Partners LTD, cổ đông nắm giữ 55 triệu cổ phiếu (tương đương 22%)… đều đã có đăng ký bán.

Trước đó, hôm 12-3, Vinamilk phát đi thông báo hội đồng quản trị đã ra nghị quyết đồng ý chào mua công khai hơn 116,7 triệu cổ phiếu của GTNFoods với giá 13.000 đồng/cổ phiếu để sở hữu 46,68% cổ phần của GTNFoods.

Tuy nhiên, sau đó, Hội đồng quản trị GTNFoods công bố không đồng ý bán dù tỷ lệ tán thành và không tán thành giữa các thành viên là 50 – 50.

Đến trung tuần tháng 4, Vinamilk có thông báo chào mua chính thức. Chia sẻ với cổ đông tại Đại hội đồng cổ đông thương niên 2019, bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Vinamilk cho biết, mục tiêu của Vinamilk khi muốn tham gia vào doanh nghiệp cũng có sữa, trà… này là để làm hùng mạnh lên, cùng tồn tại và cân bằng lợi ích, đúng như nguyên tắc kinh doanh đã được Vinamilk áp dụng khi tham gia nhiều công ty thời gian qua. Quan điểm này, đã được Vinamilk chia sẻ với lãnh đạo của GTNFoods trong buổi gặp gỡ hai bên.

Nguồn : TBKTSG

 (0)

Bạn đã có một tài khoản? Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Bình luận

Đang tải dữ liệu loading
Đang tải thêm dữ liệu loading