Thái Tuấn - 25 năm trung thành với nghề Dệt vải

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn được thành lập từ năm 1993 tại địa bàn Quận 12.

Với quan niệm "nhất nghệ tinh, nhất thân vinh" nên từ ngày thành lập đến nay, Công ty chỉ chuyên sản xuất và kinh doanh trong ngành dệt may, không tham gia sản xuất kinh doanh các sản phẩm và lĩnh vực khác.

Ông Thái Tuấn Chí - người sáng lập Công ty cũng là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc xuyên suốt của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn từ ngày đầu thành lập đến nay chia sẻ về quan điểm "lấy thị trường nội địa làm nền tảng, thị trường xuất khẩu để phát triển" nên Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn đã chú trọng đầu tư xây dựng và phát triển thương hiệu từ rất sớm.

Năm 1998, mặc dù lần đầu tiên tham gia Hội chợ hàng tiêu dùng tại Cần Thơ, Thái Tuấn đã tự tin và mạnh dạn in logo của Công ty lên biên vải để khẳng định chất lượng với khách hàng, một sự cam kết của nhà sản xuất đối với người tiêu dùng. Việc làm này cũng mở đầu cho sự kiện lần đầu tiên một doanh nghiệp trong nước mạnh dạn in thương hiệu Việt lên biên vải, góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng thương hiệu Việt "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam" trong nhiều năm qua.

Ngay sau đó, tự tin với thương hiệu của mình, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn tiếp tục đầu tư xây dựng thương hiệu Việt mạnh mẽ hơn với việc tài trợ độc quyền cho cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 1998. Trong cuộc thi đã giới thiệu được những sản phẩm trơn, co giãn phù hợp xu hướng của phụ nữ Việt Nam. Do vậy, sau cuộc thi, thương hiệu Thái Tuấn đã tạo ra một hiệu ứng tiêu dùng hàng Thái Tuấn trên toàn quốc và đưa thương hiệu Thái Tuấn phát triển và trở thành một trong những thương hiệu mạnh hàng đầu của Việt Nam về ngành vải thời trang.

Chính vì vậy, khi có sự kiện quốc tế tổ chức tại Việt Nam, Chính phủ đã tin tưởng chọn Thái Tuấn là đơn vị cung cấp trang phục áo dài lễ tân cho SEA Games 22 và Hội nghị APEC 14, cung cấp trang phục cho nguyên thủ quốc gia và lãnh đạo cấp cao các nước tham dự ASEAN 17, Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao ASEAN lần thứ 43. Thái Tuấn vinh dự khi Tổng thư ký liên hiệp quốc Ban Ki-moon, Bộ trưởng ngoại giao Mỹ Hilary Bill Clinton, Thủ tướng Lý Hiển Long… cùng các nguyên thủ quốc gia của các nước tham dự hội nghị mặc những trang phục do Thái Tuấn sản xuất.

dệt may Thái Tuấn

Với kết quả kinh doanh và xây dựng thương hiệu mạnh về ngành vải thời trang, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao Động hạng Nhì, hạng Ba về "Thành tích xuất sắc trong hoạt động SXKD và công tác xã hội từ thiện", 4 bằng khen của Thủ tướng cùng nhiều bằng khen của các Bộ ngành khác.

Tham quan một vòng nhà máy, ông Thái Tuấn Chí say sưa nói về những dự định trong tương lai để phát triển trường tồn và đạt được khát vọng "Thương hiệu quốc tế cung cấp vải thời trang toàn cầu".

Hiện Thái Tuấn đang hợp tác với công ty tư vấn quốc tế chuyên ngành Dệt May để xây dựng chiến lược bứt phá, trong đó tận dụng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và nhu cầu vải thời trang ngày càng lớn của các công ty may mặc để đầu tư máy móc mới, công nghệ thông minh nhằm tiên phong trong việc sản xuất ra những sản phẩm mới với sự khác biệt về tính năng: hút ẩm, chống tia cực tím, có mùi thơm… với giá trị gia tăng đáp ứng nhu cầu vải cao cấp của phụ nữ.

Ông Thái Tuấn Chí cũng khẳng định Thái Tuấn sẽ chỉ tập trung duy nhất cho ngành dệt may và tự tin rằng với đội ngũ kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm và máy móc thiết bị được đầu tư hiện đại, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Tuấn sẽ thực hiện được việc xây dựng thương hiệu quốc tế cung cấp vải thời trang toàn cầu của mình.

Hy vọng "con thuyền" Thái Tuấn dưới sự lèo lái của ông Thái Tuấn Chí sẽ luôn vững mạnh và ngày càng vươn xa để đạt được khát vọng và đưa thương hiệu Việt sánh tầm với thế giới. 

Nguồn : Dệt Thái Tuấn

 (0)

Bạn đã có một tài khoản? Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Bình luận

Đang tải dữ liệu loading
Đang tải thêm dữ liệu loading