Muốn mua rau củ quả an toàn, hãy đến SATRA!

Có lẽ chưa khi nào vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người tiêu dùng quan tâm nhiều như hiện nay; nhất là đối với rau củ quả - mặt hàng thiết yếu có mặt trong bữa ăn hằng ngày của mỗi gia đình.

Là doanh nghiệp lớn của nhà nước với hệ thống 3 siêu thị: siêu thị Sài Gòn, Trung tâm Thương mại Centre Mall Phạm Hùng (C6/27 Phạm Hùng, huyện Bình Chánh) và chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods, 11 nhà hàng và cửa hàng bánh - cà phê, SATRA luôn xây dựng nguồn hàng bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP); đặc biệt mặt hàng rau củ quả đạt tiêu chuẩn VietGAP để phục vụ người tiêu dùng.

rau củ SatraKhu vực kinh doanh các sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP trong chuỗi cửa hàng thực phẩm tiện lợi Satrafoods thuộc SATRA Ảnh: SATRA

Rau củ quả sạch từ Long An

Gần đây, trong các cửa hàng tiện lợi Satrafoods (thuộc SATRA) mới khai trương, quầy rau củ quả luôn tạo “điểm nhấn” với cách trình bày bắt mắt trên các xuồng gỗ, quầy gỗ trông thật ấn tượng. Không chỉ đẹp, quầy hàng rau củ quả của SATRA còn xanh và sạch. Nguồn hàng này lấy từ đâu? Theo lãnh đạo Phòng Kinh doanh Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (SATRA) thì nhiều năm qua, thông qua chương trình liên kết hợp tác với các tỉnh - thành, SATRA đã chủ động được nguồn hàng rau củ quả chất lượng cao, ổn định về số lượng để cung cấp cho thị trường nội địa cũng như xuất khẩu ra nước ngoài.

Mới đây, ngày 13-9, tại hội thảo kết nối giao thương, tiêu thụ hàng hóa chủ lực của Long An tổ chức ở huyện Cần Giuộc, Trung tâm Phân phối SATRA đã ký hợp tác cung cấp rau an toàn VietGAP với HTX Tân Vạn Hưng và HTX Phước Hòa để xây dựng nhãn hàng riêng cho SATRA.

Được biết hiện nay, Long An là một trong những vùng trồng rau an toàn lớn ở ĐBSCL gồm các huyện Cần Đước, Cần Giuộc, Đức Hòa, TP Tân An với diện tích lên đến cả ngàn hecta. Nông dân trồng rau ở Long An thường xuyên được tập huấn theo các chương trình ATVSTP và các quy định của nhà nước về sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP. Nhiều HTX trồng rau an toàn được thành lập với nhà sơ chế, đóng gói và cung cấp rau an toàn ổn định cho các nhà hàng, nhà trẻ, bếp ăn tập thể, các công ty, siêu thị tại Long An và TP HCM. Với lợi thế gần TP HCM, chi phí vận chuyển rẻ, lại bảo đảm nguồn hàng luôn xanh tươi; rau củ quả từ Long An đã được người tiêu dùng TP HCM chấp nhận.

Quy trình sạch, an toàn

Tại huyện Cần Giuộc, huyện có truyền thống trồng rau thơm và rau ăn lá với diện tích trên 430 ha, nông dân các HTX rau tập trung đầu tư phát triển rau an toàn với sản lượng 150.000 tấn/năm. Để tăng sức cạnh tranh trên thị trường, huyện Cần Giuộc đã xây dựng mô hình sản xuất rau sạch theo công nghệ tiên tiến VietGAP nhằm tạo thương hiệu cho các loại rau chủ lực. Cụ thể, HTX Tân Vạn Hưng vừa được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp nhãn hiệu sở hữu hàng hóa tập thể cho sản phẩm rau an toàn vì tuân theo đúng các tiêu chí:

- Kỹ thuật sản xuất đúng tiêu chuẩn.

- Bảo đảm an toàn thực phẩm, không có hóa chất nhiễm khuẩn hoặc ô nhiễm vật lý khi thu hoạch.

- Môi trường làm việc phù hợp với sức lao động của nông dân.

- Quản lý được nguồn gốc sản phẩm từ khâu sản xuất đến tiêu thụ.

Tương tự, HTX sản xuất, dịch vụ rau an toàn Phước Hòa ra đời đưa rau sạch Phước Hòa đi khắp nơi, đáp ứng nhu cầu cho người tiêu dùng. Diện tích trồng rau của HTX ngày càng mở rộng nhờ việc luân canh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Mỗi năm cung cấp ra thị trường hơn 700 tấn rau sạch các loại. Năm 2013, HTX Phước Hòa được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGAP giúp nâng tầm, đưa thương hiệu rau xanh Phước Hòa vươn xa hơn trên thương trường. Để hạn chế tình trạng thừa hoặc thiếu các loại rau dẫn đến giá cả bấp bênh, HTX định hướng cho các xã viên trồng chủ yếu 20 chủng loại rau. Hiện nay, HTX Phước Hòa là đơn vị cung cấp rau củ quả sạch VietGAP các loại cho Trung tâm Phân phối SATRA từ 1,5-2 tấn/ngày.

Đặc biệt, đây là một trong những HTX thử nghiệm trồng rau theo quy trình hữu cơ, sử dụng thuốc trừ sâu sinh học. Khi lấy mẫu kiểm tra trước khi đưa ra thị trường, 100% rau củ quả đạt chuẩn sạch, an toàn.

Nguồn : Satra

 (0)

Bạn đã có một tài khoản? Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Bình luận

Đang tải dữ liệu loading
Đang tải thêm dữ liệu loading