Triển lãm quốc tế hàng hải INMEX Việt Nam

Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 27 đến 29/3 tại Trung tâm triển lãm, hội nghị Sài Gòn, TP HCM, quy tụ nhiều chuyên gia trong và ngoài nước.

Triển lãm sẽ cung cấp nền tảng kinh doanh quốc tế toàn diện bao gồm tất cả các lĩnh vực như đóng tàu, sửa chữa tàu, vận chuyển, kỹ thuật hàng hải. Đây cũng là nền tảng gặp gỡ cho cộng đồng hàng hải trên toàn cầu tại Việt Nam.

INMEX Việt Nam thu hút nhiều chuyên gia ngành hàng hải với mong muốn tìm kiếm nguồn sản phẩm và công nghệ tốt nhất cho dự án tiếp theo của họ tại Việt Nam và khu vực. Triển lãm trước đó vào năm 2017 có hơn 300 công ty và thương hiệu trưng bày cùng 7.906 khách tham quan từ 28 quốc gia tham dự.

Trưng bày công nghệ quốc tế

Triển lãm giới thiệu công nghệ mới nhất trong ngành hàng hải từ các quốc gia như Trung Quốc, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Singapore, Hà Lan, Vương quốc Anh, Mỹ và Việt Nam.

Hoạt động tăng cường lợi ích tại INMEX Việt Nam

Bên cạnh hoạt động triển lãm, INMEX Việt Nam 2019 còn có khu trưng bày đặc biệt dành riêng cho các đơn vị đóng tàu, các cuộc gặp gỡ B2B với khách hàng, chương trình tham quan xưởng đóng tàu tại Việt Nam, chương trình tiệc tối giao lưu và chuỗi hội thảo chuyên ngành.

Năm nay, ban tổ chức sẽ thiết kế một khu trưng bày dành riêng cho các xưởng đóng tàu, mang đến cơ hội để các đơn vị đóng tàu Việt Nam giới thiệu thiết kế, công nghệ cũng như gặp gỡ các khách hàng tiềm năng (chủ tàu, chuyên gia thiết kế, cố vấn, các công ty dịch vụ vận chuyển).

Chương trình "Họp mặt kinh doanh B2B" sẽ mang đến cho những người mua trong nước và quốc tế cơ hội hợp tác kinh doanh và kết nối tại sự kiện. Thông qua một quá trình lựa chọn, người mua sẽ gặp được các nhà cung cấp phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của họ.

Ngoài ra, INMEX Việt Nam 2019 còn tổ chức chương trình tham quan các xưởng đóng tàu hàng đầu Việt Nam bao gồm Piriou Việt Nam, Công ty TNHH MTV Công nghiệp tàu thủy Sài Gòn (SSIC) và Tổng công ty Ba Son dành riêng cho các đơn vị tham gia trưng bày tại triển lãm.

Chương trình tiệc tối sẽ giúp cho những người tham dự có được cơ hội gặp gỡ, kết nối, thảo luận hợp tác với những nhà lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu trong ngành.

INMEX Việt Nam 2019 cũng sẽ mang đến một chuỗi hội thảo chuyên sâu bởi các chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. Chương trình này tập trung giải quyết các thách thức và nhu cầu hiện nay thông qua các chủ đề kích thích tư duy quản lý cho ngành công nghiệp.

Trong đó, Hiệp hội Khoa học Kỹ thuật Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (VISIA) sẽ giới thiệu những chủ đề bổ ích về ngành đóng tàu Việt Nam. Ngoài ra, Mr. Tom Mellor, Trưởng phòng kỹ thuật OEM và tiêu chuẩn kỹ thuật số từ UK Hydrographic Office, sẽ thảo luận về việc áp dụng công nghệ ECDIS trong ngành hàng hải. Weichai Việt Nam, đơn vị tài trợ của INMEX Việt Nam 2019, sẽ trình bày chủ đề "Giải pháp năng lượng hàng hải toàn diện của Weichai", bao gồm giới thiệu, giải pháp thúc đẩy cũng như dịch vụ hỗ trợ động cơ.

INMEX Việt Nam 2019 được hỗ trợ bởi Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công Thương, Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội công nghệ hàng hải Việt Nam, Hiệp hội các ngành công nghiệp Hàng hải (SMI), Hiệp hội Công nghiệp hàng hải Singapore (ASMI) và Hiệp hội Khoa học Kỹ thuật Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam (VISIA).

Triển vọng tăng trưởng và mở rộng tại thị trường hàng hải Việt Nam

Với sự hỗ trợ và đầu tư mạnh mẽ từ chính phủ cũng như các tổ chức cá nhân lên đến USD 1,5 tỷ tới năm 2020, ngành Hàng hải Việt Nam có triển vọng phát triển và tăng trưởng nhanh chóng.

Nhiều thỏa thuận thương mại dự kiến sẽ được ký kết giữa Việt Nam và các nước khác trong những năm tới, tuy nhiên số lượng và khả năng của 120 cảng Việt Nam hiện không đủ cho tăng trưởng kinh tế. Với tốc độ tăng trưởng xuất khẩu trung bình hàng năm là 12%, cơ sở hạ tầng cảng Việt Nam cần phát triển và cải tạo liên tục để tạo điều kiện cho sự tăng trưởng.

Điều này thể hiện triển vọng to lớn cho sự phát triển và mở rộng tại thị trường hàng hải Việt Nam và INMEX Việt Nam 2019 mang đến cơ hội cho các chuyên gia hàng hải trong nước và quốc tế tận dụng tiềm năng phát triển của ngành.

Nguồn : INMEX Việt Nam

 (0)

Bạn đã có một tài khoản? Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Bình luận

Đang tải dữ liệu loading
Đang tải thêm dữ liệu loading