Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ II năm 2018

Theo dự kiến, Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ II năm 2018 sẽ được tổ chức tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông từ ngày 10/12/2018 với chủ đề "Phát triển cà phê Việt Nam bền vững".

Đây sẽ là ngày hội để các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất cà phê trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung tham gia quảng bá thương hiệu, sản phẩm, giới thiệu hình ảnh cà phê đến với bạn bè trong nước và quốc tế, nâng cao năng lực cạnh tranh cho ngành cà phê; đồng thời, cũng là dịp để tôn vinh những doanh nghiệp, hộ nông dân, hợp tác xã sản xuất cà phê tiêu biểu của tỉnh.

“Ngày cà phê Việt Nam lần thứ hai” được tổ chức quy mô, trang trọng dưới sự chỉ đạo của Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương, lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên. Đại sứ quán, lãnh sự quán các nước tại Việt Nam, các tổ chức cà phê cùng tham dự chương trình này.

Đặc biệt là sự kiện này sẽ có sự tham gia của 33 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế như ngài Chủ tịch Tổ chức Cà phê thế giới, Chủ tịch Liên đoàn cà phê ASEAN, Chủ tịch Hiệp hội cà phê Châu Á, các doanh nghiệp nhập khẩu cà phê đến từ Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ, Myanmar, các nước Đông Phi…

Tại cuộc họp báo, Ban tổ chức thông tin, “Ngày cà phê Việt Nam lần thứ hai” được tổ chức với nhiều hoạt động hết sức phong phú, hấp dẫn và thiết thực. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp nắm bắt thông tin thị trường, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê thành công, tìm kiếm đối tác kinh doanh, quảng bá sản phẩm, thương hiệu.

Cụ thể, ngày 9/12, khai mạc hội chợ triển lãm gồm 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm cà phê chất lượng đến từ các DN uy tín và vùng trồng cà phê nổi tiếng. Ngày 10/12, ngoài Lễ kỷ niệm ngày cà phê Việt Nam, chuỗi các sự kiện diễn ra bao gồm, Hội thảo phát triển cà phê Việt Nam bền vững; Giao thương kết nối các doanh nghiệp xuất khẩu cà phê trong nước, các nhà nhập khẩu cà phê nước ngoài; Hội thi nông dân NÉSCAFE PLAN. Ngày 11/12, Hội thảo phát triển công nghiệp chế biến nâng cao giá trị gia tăng các sản phẩm chủ lực của Tây Nguyên...

Ngày cà phê Việt Nam là ngày hội ý nghĩa của ngành cà phê Việt Nam trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng như hiện nay. Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ hai nhằm quảng bá hình ảnh cà phê Việt Nam, là cơ hội tốt để các đối tác gặp gỡ, giao lưu, ký kết các hợp đồng kinh tế.

Việt Nam phát triển cà phê sau so với thế giới nhưng là quốc gia có tốc độ phát triển lĩnh vực này nhanh nhất. Nếu năm 1991 chỉ chiếm 1% trong tổng mức toàn cầu thì đến năm 2017, tỷ lệ này chiếm 17%. Trong năm nay, sản lượng xuất khẩu cà phê Việt Nam dự kiến đạt 1,7 triệu tấn, đưa kim ngạch xuất khẩu đạt khoảng 3,5 tỷ đô la, đóng góp khoảng 9% kim ngạch XK toàn ngành nông nghiệp...

Nguồn : Dân Việt

 (0)

Bạn đã có một tài khoản? Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Bình luận

Đang tải dữ liệu loading
Đang tải thêm dữ liệu loading