Triển lãm và hội thảo về máy móc thiết bị nguyên vật liệu cho ngành gốm sứ

Trong 2 ngày từ 30 - 31/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam và Cty Dịch vụ triển lãm châu Á (AES) đến từ nước Anh, sẽ đồng phối hợp tổ chức Hội chợ triển lãm máy móc thiết bị và nguyên vật liệu cho ngành sản xuất gốm sứ lần đầu tiên, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của ngành công nghiệp sản xuất gạch ốp lát, sứ vệ sinh, sứ gia dụng và gạch ngói đất nung của Việt Nam.

Vietnam Ceramics 2018 với gần 80 Cty cung ứng và trên 60 gian hàng sẽ trưng bày, giới thiệu máy và thiết bị mới nhất, các công nghệ, giải pháp kỹ thuật cho sản xuất gốm sứ, nguyên vật liệu phục vụ ngành sản xuất gốm sứ đến từ Italia, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Iran, Ấn Độ, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Maylaisia, Thái Lan…

Trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ có hội thảo chuyên đề với những bài thuyết trình về những công nghệ cải tiến sản phẩm, nâng cao chất lượng… từ các hãng cung cấp máy và thiết bị hàng đầu thế giới, những chủ đề hứa hẹn thu hút sự quan tâm của các Cty sản xuất gốm sứ của Việt Nam.

Vietnam Ceranics 2018

Theo Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam, ngành công nghiệp gốm sứ Việt Nam mở rộng nhanh chóng với công suất sản xuất gạch ốp lát tăng +15%, đạt 680 triệu m2 năm 2017, sản xuất thực tế đạt 80 - 85% công suất, tiêu thụ nội địa khoảng 85%. Công suất ngành sứ vệ sinh đạt 25 triệu sản phẩm, trong đó xuất khẩu được 25 - 30% sản lượng. Thị trường xuất khẩu trọng điểm của gốm sứ Việt Nam là Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Campuchia và Cuba.

Còn theo Giám đốc điều hành Cty AES ông David Aitken, hiện nay Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường quan trọng nhất ở khu vực Đông Nam Á, với mức tăng trưởng từ 10 đến 15% ở tất cả các lĩnh vực sản xuất gốm sứ. Điều đó đồng nghĩa với nhu cầu về máy, thiết bị, công nghệ và nguyên vật liệu phục vụ ngành sẽ ngày càng tăng.

Ông David Aitken cho biết: AES là mạng lưới triển lãm độc lập hàng đầu cho ngành công nghiệp gốm sứ châu Á và là nhà tổ chức Hội chợ triển lãm Asean Ceramics 2017 tại Bangkok (Thái Lan), với nhiều đối tác toàn cầu tổ chức những sự kiện chuyên ngành.

Ghi nhận tại hội chợ triển lãm Asean Ceramics 2017 vừa qua, Cty AES thấy có sự quan tâm lớn tới thị trường gốm sứ Việt Nam và lượng khách đến từ Việt Nam cũng tăng mạnh.

Do đó, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa, năm 2018, Cty AES phối hợp với Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam đồng tổ chức hội chợ triển lãm và hội thảo chuyên ngành gốm sứ tại Việt Nam. “Với Vietnam Ceramics 2018, chúng tôi sẽ giúp các nhà cung cấp máy và thiết bị, nguyên liệu tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn”, ông David Aitken cam kết.

Chủ tịch Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam ông Đinh Quang Huy thì bày tỏ vinh dự khi lần đầu tiên đồng tổ chức hội chợ triển lãm dành riêng cho các nhà sản xuất gốm sứ của Việt Nam và chào đón, kính mời các nhà sản xuất, các nhà cung cấp, phân phối máy, thiết bị, công nghệ, nguyên vật liệu ngành gốm sứ đến trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại Vietnam Ceramics 2018.

“Vietnam Ceramics 2018 sẽ là điểm kết nối với các Cty sản xuất gạch ốp lát, sứ vệ sinh, sứ gia dụng và gạch ngói đất nung của Việt Nam”, ông Đinh Quang Huy nói.

Nguồn : Báo Xây dựng

 (0)

Bạn đã có một tài khoản? Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Bình luận

Đang tải dữ liệu loading
Đang tải thêm dữ liệu loading