Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim không được đưa vào chương trình "mỗi xã một sản phẩm"

Dù được xem là loại trái cây đặc sản, độc đáo nhưng vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim (Tiền Giang) nức tiếng đã không được đưa vào chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" mà địa phương này đang triển khai.

Ngày 29-3, UBND tỉnh Tiền Giang tổ chức hội nghị triển khai chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (Chương trình OCOP) trên địa bàn tỉnh này.

Điều bất ngờ là trong số các sản phẩm triển khai của chương trình này không thấy sản phẩm đặc sản nổi tiếng vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim.

trái vú sữa Lò Rèn

Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim từ lâu được xem là sản phẩm đặc sản nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn cả nước ngoài. Loại trái cây này là một trong những sản phẩm được cấp chứng nhận Global GAP đầu tiên ở Việt Nam.

Với sức hấp dẫn của loại trái cây này, tỉnh Tiền Giang cũng đang triển khai đề án "Khôi phục vườn vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim" với kinh phí hơn 16 tỉ đồng.

Sau gần 10 năm đàm phán với phía Mỹ, tháng 12-2017, chính phủ nước này đã chấp nhận cho phép loại trái cây này nhập khẩu sang thị trường Mỹ.

Nức tiếng là vậy, thế nhưng khi triển khai chương trình "Mỗi xã một sản phẩm", sản phẩm này không có tên khiến ai cũng bất ngờ.

Khi được hỏi vì sao sản phẩm đặc sản này không được đưa vào chương trình, ông Trần Thanh Hải - chủ tịch UBND xã Vĩnh Kim - cho hay "không hề biết gì và cũng không nghe ai triển khai gì".

Còn ông Nguyễn Văn Mẫn - giám đốc Sở NN&PTNT Tiền Giang - thì nói ngành cũng có bàn tới nhưng cuối cùng vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim không có tên. Ông Mẫn cho biết sở sẽ xem lại sản phẩm này.

Nguồn : Tuổi trẻ

 (0)

Bạn đã có một tài khoản? Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Bình luận

Đang tải dữ liệu loading
Đang tải thêm dữ liệu loading