Điện thoại thương hiệu Việt “phản công”

Trước sức ép lớn từ Nokia trong cuộc cạnh tranh ở phân khúc điện thoại giá rẻ 2 sim 2 sóng, các hãng điện thoại thương hiệu Việt đang có những bước “phản công” trên thị trường.

Đồng loạt chuyển hướng

Việc Nokia liên tục tung ra những chiếc điện thoại phổ thông 2 sim 2 sóng, khiến cho các công ty làm điện thoại thương hiệu Việt ở trong nước chịu sức ép rất lớn. Rất nhiều doanh nghiệp rơi vào hoàn cảnh khó khăn khi phải cạnh tranh trực tiếp với Nokia ở phân khúc này. Tuy nhiên, sau một thời gian chuẩn bị, các hãng điện thoại thương hiệu Việt đã bắt đầu tiến hành “phản công” Nokia trên thị trường, bằng cách ra đời những sản phẩm giá rẻ dưới 2 triệu đồng, nhưng lại tích hợp rất nhiều tính năng hấp dẫn cho người dùng.

điện thoại thương hiệu ViệtĐiện thoại cảm ứng T900 của mobistar được tích hợp nhiều ứng dụng từ giải trí đến chat, lướt web... Ảnh: INTERNET

Cụ thể, FPT Mobile đã tung ra hai chiếc điện thoại B990, 8300, Qmobile tung ra 3 chiếc là T24, P11, P4i, tất cả đều được bán với giá dưới 2 triệu nhưng người dùng lại được trải nghiệm một chiếc điện thoại vô cùng hấp dẫn. Cụ thể, những chiếc điện thoại này đều sử dụng màn hình cảm ứng, chất lượng âm thanh tốt, có khả năng chụp ảnh và hỗ trợ các kết nối GPRS/WAP với cấu hình tự động nhận diện mạng. Bên cạnh đó còn được trang bị tính năng chat quen thuộc như Yahoo! Messenger, MSN và G-talk. Điểm đặc biệt là cả FPT Mobile và Q-Mobile đều cung cấp cho người dùng rất nhiều ứng dụng trên máy, bên cạnh đó người dùng còn có thể tải về miễn phí nhiều ứng dụng khác thông qua việc kết nối với kho ứng dụng F-store và Q-store

Một hãng điện thoại thương hiệu Việt khác cũng chuyển hướng là Mobistar - khi họ đánh vào phân khúc người dùng tiền smartphone với những chiếc điện thoại T700, T800 và T900 màn hình cảm ứng, cũng được tích hợp nhiều ứng dụng từ giải trí đến chat, lướt web... Điều đặc biệt hơn là những chiếc điện thoại này có thể hiển thị được cả video 3D (có kính đi kèm) và mức giá đều dưới 2 triệu đồng.

Với đợt “phản công” này, các công ty làm điện thoại thương hiệu Việt tin tưởng rằng, cùng một số tiền, người dùng sẽ lựa chọn những chiếc điện thoại của họ thay vì Nokia, bởi những chiếc điện thoại này có nhiều tính năng cho người dùng và “sành điệu” bởi hình dáng hấp dẫn hơn.

Thị trường đã bắt đầu thay đổi

Theo bà Trương Thị Thu Vân, phụ trách ngành hàng của Viễn Thông A, trong thời gian Nokia tung loạt sản phẩm 2 sim 2 sóng, doanh thu bán ra của các sản phẩm điện thoại thương hiệu Việt có giảm sút. Tuy nhiên, với việc FPT Mobile và Q-Mobile tung hàng loạt điện thoại cảm ứng như trên, mọi thứ đã thay đổi, các sản phẩm này rất hút khách và tiêu thụ rất tốt. “Nhìn chung, sản phẩm thương hiệu Việt đã có định hướng tốt và đã nắm bắt tốt thị hiếu của khách hàng tại thời điểm hiện nay”, bà Vân cho biết thêm.

Ông Ngô Nguyên Kha, Phó Tổng giám đốc của P&T Mobile, một trong những người khai sinh ra thương hiệu điện thoại Việt Mobistar cũng cho rằng, với việc tung ra những chiếc điện thoại cảm ứng nhiều tính năng như trên, sẽ đánh mạnh được vào phân khúc người dùng tiền smartphone. Thị trường trong thời gian tới sẽ có sự thay đổi và điện thoại thương hiệu Việt vẫn sẽ trụ vững.

Như vậy, với việc chuyển hướng đi, thay vì sản xuất những chiếc điện thoại 2 sim 2 sóng chỉ có tính năng nghe, gọi, các công ty làm điện thoại thương hiệu Việt đã bắt đầu có những cải tiến trong sản phẩm của mình với nhiều tính năng và mức giá vẫn rất rẻ cho người dùng, họ đang dần có những bước thành công đê lấy lại thị trường.

Nguồn : ICTNews

 (0)

Bạn đã có một tài khoản? Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Bình luận

Đang tải dữ liệu loading
Đang tải thêm dữ liệu loading