Hộp bã mía – Giải pháp xanh cho ngành công nghiệp thức ăn nhanh

hộp bã mía

Gần đây ở các thành phố lớn như Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội… xuất hiện một loại hộp xốp dùng một lần làm hoàn toàn từ nguyên liệu sinh học, đó là hộp bã mía.

Nhiều nghiên cứu đã đưa ra cảnh báo việc sử dụng hộp xốp đựng thức ăn nóng và dầu mỡ có nguy cơ sinh độc tố gây hại cho sức khỏe. Một chiếc hộp xốp phải mất 50 năm mới phân hủy hết khiến cho môi trường bị ô nhiễm. Theo thống kê mỗi năm có 1 tỷ 450 triệu tấn mía được sản xuất, tương đương với 435 triệu tấn bã mía có thể tái sử dụng để làm các hộp đựng thực phẩm an toàn.  

Sản phẩm hộp bã mía được sản xuất 100% sợi tự nhiên, thành phần chính là bã mía 90% và 10% là sợi tre. Chịu được nhiệt độ lên tới 250 độ C nên có thể bỏ vào lò vi sóng hoặc cấp đông thực phẩm âm dưới 40 độ C mà vẫn an toàn cho thực phẩm. Có thể đổ trực tiếp dầu ăn hoặc nước sôi 100% độ C mà không bị biến dạng. Sản phẩm phân hủy hoàn toàn trong vòng 45 ngày sau khi thải ra môi trường.

Ngoài yêu tố thân thiện và tiện lợi, hộp bã mía có thêm ưu điểm là ít bị dính dầu mỡ, có khả năng giữ nhiệt lâu hơn, có thể làm hâm nóng thức ăn trực tiếp. Khi cầm trên tay sẽ có cảm giác sạch sẽ an tâm, đa dạng mẫu mã, đẹp mắt. Giá thành chênh lệch chỉ vài trăm đồng và không quá 20% so với hộp xốp thông thường. Điều này thuận lợi cho các cơ sở kinh doanh vì không quá đắt đỏ để thay đổi một thói quen tiêu dùng.

Khâu sản xuất sản phẩm hiện nay liên quan đến ngành công nghiệp nhựa và giấy. Với công nghệ cao nên chưa thể sản xuất trong nước, tuy nhiên Việt Nam nằm trong các quốc gia tham gia hiệp định thương mại tự do FTA nên thuế suất nhập khẩu của sản phẩm này gần như bằng 0, tạo điều kiện cho nhiều đơn vị kinh doanh thực phẩm tiếp cận sử dụng rộng rãi 

Người tiêu dùng hiện nay đang có xu hướng tiếp cận các sản phẩm từ thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Việt Nam có nguồn tài nguyên phế phẩm từ bã mía dồi dào, hộp bã mía được cho là giải pháp khá ưu việt, vừa an toàn cho sức khỏe vừa không bị tồn động rác thải gây hại môi trường.

79 / 100 SEO Score
Danh mục: Bài viết
Từ khóa: ,

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu