Đôi dép huyền thoại khởi đầu cho thương hiệu ống nhựa Tiền Phong

đôi dép nhựa Thiếu niên Tiền Phong

Ngày ấy, một chiếc mũ cối, một quần áo bộ đội kèm theo chiếc áo bay của Liên Xô cũ, thêm một đôi dép nhựa Tiền Phong. Thế là đích thực đẳng cấp thời trang, đặc biệt thanh niên đi đôi dép Tiền Phong thì rất lịch sự.

Muốn có đôi dép nhựa mới cũng không dễ, hoặc phải là nhân viên của nhà máy nhựa Tiền Phong, hay phải mua cửa hàng phân phối nhưng rất hiếm, nếu có thì cũng nhanh chóng cháy hàng.

Ngày đó giá trị đôi dép gần bằng một chỉ vàng, đối với các gia đình không làm trong nhựa Tiền Phong thì phải phấn đấu trồng trọt, chăn nuôi gia súc để có một khoản thu nhập lớn mới mua được đôi dép bán trôi nổi trên thị trường. Đôi dép rất quý đến nỗi là tài sản tích trữ trong mỗi gia đình.

Thời đó chỉ có dép cao su màu đen là phố biến nhưng dép nhựa rất hiếm, khi dép nhựa Tiền Phong ra đời đã chiếm vị trí độc tôn và tiếp tục giữ vị trí đó trong hơn 10 năm. Đôi dép luôn cháy hàng vì mẫu mã, chất liệu, thiết kế với màu sắc sáng đẹp, bóng bẩy hơn một đôi dép cao su đen sì. Với người không có đôi dép mới thì họ mua những đôi đã cũ để đi, vẫn tạo nên đẳng cấp trong giới ăn chơi thời đó.

Với đặc điểm dễ hàn, dễ dán hay có bị đổi màu ố vàng thì ngâm vào nước nóng thì lại sáng đẹp như mới. Đôi dép được ưa chuộng tới mức không ít các hợp tác xã đã bắt đầu làm hàng nhái theo, họ sử dụng nhựa cũ để tái chế, làm giống một đôi dép y như vậy. Nhưng không được trắng mà sẽ ra các màu tối hơn vì dùng nhựa tái chế. Những người ít tiền sẽ mua loại dép này về mang.

Đôi dép năm nào giờ chỉ là một góc khiêm tốn trong căn phòng nhỏ của công ty nhựa thiếu niên Tiền Phong. Nhưng quan trọng hơn đôi dép nhựa lại là khởi nguồn cho thương hiệu ống nhựa đầu tiên tại Miền Bắc và hiện vẫn giữ thị phần lớn nhất khu vực. Thời trang đến rồi lại đi, nhưng nhựa Tiền Phong vẫn tiếp tục bước tiếp. 

Nguồn: VTV

72 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu