Bột dinh dưỡng Bích Chi – Thương hiệu nửa thế kỷ

bột dinh dưỡng Bích Chi

Không phải dễ dàng khi tạo dựng thương hiệu đặc sản, làm cho đặc sản ấy tồn tại trong tâm trí người tiêu dùng. Vậy mà đã hơn nữa thế kỷ qua cái tên Bích Chi đã ăn sâu vào tiềm thức của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Bột gạo lức Bích Chi là dòng sản phẩm độc đáo của công ty cổ phần thực phẩm Bích Chi, thương hiệu tồn tại hơn 50 năm. Những năm đó bột Bích Chi là thực phẩm dinh dưỡng có giá thành rẻ giúp ích rất nhiều cho các gia đình khó khăn nuôi con cái mạnh khỏe. Ngày nay Bích Chi vẫn cho ra đời những sản phẩm thiết thực, được xem là những đặc sản, những sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu của vùng đất Sen hồng tỉnh Đồng Tháp.

Những năm 60-70 của Thế kỷ trước, các bà nội trợ, các gia đình có con nhỏ khắp các tỉnh thành Nam Bộ và Trung Bộ đều khá quen thuộc với bột gạo lức Bích Chi mang hình ảnh mẹ bồng con. Người khai sinh ra thương hiệu Bích Chi là ông Trần Khiêm Khánh, chủ nhân đầu tiên của công ty cổ phần thực phẩm Bích Chi ngày nay.

Từ một cơ duyên trong gia đình, ông Khánh dùng tên con gái Bích Chi đặt cho cơ sở sản xuất khi mới thành lập. Ông Khánh đầu tư rất nhiều công sức tiền bạc để tiếp thị cũng như xây dựng quảng bá thương hiệu. Từ đó đến nay Bích Chi càng đi vào lòng người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Từ khi cổ phần hóa vào năm 2001, Bích Chi từng bước phát huy nội lực đi lên và hiện đã đứng vững trên thị trường tiêu thụ trải rộng từ Châu Á, châu Úc, châu Mỹ… và một số nước Ả Rập. Bích Chi được xếp hàng vào một trong những doanh nghiệp đứng đầu sản xuất kinh doanh xuất khẩu thực phẩm nông sản với hàng chục phân xưởng và hơn 700 lao động. Hàng năm Bích Chi có năng lực sản xuất khoảng 3.000 tấn bột dinh dưỡng, trong đó có trên 200 tấn bột gạo lức, 2.500 tấn bánh phồng tôm và hàng trăm tấn bánh tráng các loại.

Bích Chi còn tự hào cung ứng cho thị trường hàng loạt sản phẩm được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu như bánh hỏi gạo lức, bột đậu đen xanh lòng hạt sen, bánh phồng gạo lức, bánh phồng tảo, miến khoai lang. Bên cạnh dòng sản phẩm đặc trưng, Bích Chi còn sản xuất nhiều mặt hàng thực phẩm khác rất tiện dụng như cháo gạo lức muối mè, bột mè đen, bột năm thứ đậu, phở, hủ tiếu, bún gạo, bánh tráng, bánh phồng tôm.

Ngay từ lúc tổ chức thu mua nguyên liệu đầu vào đến các khâu sản xuất chế biến để tạo ra các sản phẩm đều tuân thủ theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế, hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Với hơn 200 mặt hàng đáp ứng đầy đủ nhu cầu thực phẩm da dạng của người tiêu dùng. Bích Chi luôn đặt tiêu chí an toàn thực phẩm lên hàng đầu. Trải qua quá trình hoạt động và phát triển, Bích Chi đã trở thành một trong những đơn vị khẳng định được uy tín sản phẩm và thương hiệu trên thị trường.

Cùng với sự phát triển nhanh chóng và cạnh tranh khắc nghiệt của xu thế hội nhập, Bích Chi chú trọng nắm bắt thông tin thị trường, đa dạng hóa trong sản xuất kinh doanh nhằm mục đích tạo ra nhiều dòng sản phẩm đặc trưng mà chất lượng là tiêu chí hàng đầu. Tạo ra nhiều cơ hội tăng tốc bền vững góp phần vào sự phát triển chung của vùng đất sen hồng Đồng Tháp.

Nguồn: THĐT

79 / 100 SEO Score

Tin bài liên quan

Xem nhiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.

Menu